Thiết kế gương phòng khách cổ điển kết hợp hiện đại

Viết bởi Tô Quang Minh, Ngày 27/12/2018
Thiết kế gương phòng khách cổ điển kết hợp hiện đại

Thiết kế gương phòng khách cổ điển kết hợp hiện đại đã và đang là xu thế mới trong lĩnh vực thiết kế không gian sống tiện nghi nhằm xóa bỏ sự đơn điệu trong thiết kế.

Với phong cách thiết kế này, bạn có thể nhận thấy sự kết hợp giữa 2 lối phong cách đặc trưng đó là phòng khách mang phong cách cổ điển và hiện đại. Điều ấn tượng ở đây là 2 phong cách này hoàn toàn đối ngược nhau và không hề có điểm chung nhất định. Quả thật khá khó để thực hiện với 2 phong cách này phải không.

Trong thiết kế gương phòng khách phong cách cổ điển và hiện đại được xem như hai phong cách đối lập nhau. Phong cách cổ điển chú trọng đến đường nét , họa tiết cầu kì, phức tạp thì phong cách hiện đại cho thấy vẻ đẹp của sự sang trọng, tối giản nhưng tinh tế. Hai phong cách tưởng như không thể tìm được tiếng nói chung nay lại có sự kết hợp đồng điệu trong những thiết kế nội thất.

gương phòng khách cổ điển kết hợp hiện đại

Chắt lọc tinh hoa

Có thể thấy rất rõ những sản phẩm kết hợp giữa cổ điển và hiện đại thường chắt lọc được những ưu điểm nổi bật, tinh túy nhất của hai phong cách này trong cùng một không gian sống. Sự kết hợp giữa hai phong cách thiết kế đối lập này đã giản lược tối đa những chi tiết rườm rà, cầu kì thay vào đó là đường nét trang trí vuông vắn, tạo sự khỏe khoắn hiện đại mà không đánh mất sự trang nhã, lịch thiệp vốn có của phong cách cổ điển.

Cách thể hiện này đòi hỏi phải có sự sáng tạo, tư duy cũng như  thẩm mỹ trình độ cao của các nghệ nhân mới có thể làm cho một tác phẩm gương hài hòa và không quá chênh lệch về một phong cách nhất định. Ngược lại, Nếu như bạn không am hiểu về phong cách này và không biết cách kết hợp chúng thì việc lệch lạc phong cách và mất đi tính thẩm mỹ là điều không thể tránh khỏi khi thiết kế gương phòng khách.

Gương phòng khách cổ điển kết hợp hiện đại

Kết hợp hài hòa

Khi đã chắt lọc được những tinh hoa từ hai phong cách thiết kế gương cổ điển và hiện đại, để tạo nên một tác phẩm hoàn hảo cho phòng khách, bạn còn phải kết hợp hài hòa những tinh túy đó. Sự kết hợp này thể hiện trên rất nhiều yếu tố: hình dáng, họa tiết trang trí, màu sắc,....

gương phòng khách cổ điển kết hợp hiện đại

Về màu sắc, những tone màu đặc trưng của phong cách cổ điển như vàng đồng, xám… thường được kết hợp với màu trắng cơ bản của gương tiêu biểu cho phong cách hiện đại. Để tránh đi sự đối lập phong cách dẫn đến lạc lối về phong cách thiết kế, các mẫu gương phòng khách thường dùng viền gương màu vàng đồng kết hợp cùng mặt gương màu trắng tạo nên điểm nhấn cho tác phẩm. Như vậy, dù cùng hiện diện trong một không gian, nhưng màu sắc thể hiện lại có sự hòa quyện, đồng điệu vô cùng sang trọng và tinh tế tạo nên thiết kế phòng khách sang trọng.

Ngoài ra bạn cũng cần phải bố trí đồ nội thất khác một cách hài hòa như bóng đèn…. Để tạo ra yếu tố cổ điển xen lẫn hiện đại và tráng lệ thế nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó.

Gương ghép nghệ thuật phòng khách - Dấu ấn trong trang trí nội thất

Sáng tạo không giới hạn

gương phòng khách cổ điển kết hợp hiện đại

Kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong cùng một sản phẩm cho thấy sự sáng tạo không giới hạn về phong cách và những bó buộc trong trang trí nội thất. Không dừng lại ở việc hài lòng với những mẫu gương trang trí, gương treo tường,..., Navado luôn cố gắng tìm cách chắt lọc tinh hoa, kết hợp hài hòa giữa những phong cách khác nhau và dẫn đầu trong việc tạo nên xu hướng trang trí nội thất mới và khác biệt.

Trong những thiết kế gương phòng khách cổ điển kết hợp hiện đại này, dễ dàng nhận thấy linh hồn, họa tiết của phong cách cổ điển đang hiển hiện trên những đường nét, chất liệu hiện đại. Tuy nhiên chúng cũng khá khó để những người không có guu thẩm mỹ cao mạo hiểm làm việc đó. Hãy đến với NAVADO Việt Nam để có một mẫu gương trang trí phòng khách ưng ý nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: