Xu hướng trẻ hóa bệnh cận thị và đâu là giải pháp

Viết bởi Hương Trà, Ngày 30/10/2017
Xu hướng trẻ hóa bệnh cận thị và đâu là giải pháp

Xu hướng trẻ hóa bệnh cận thị và đâu là giải pháp

Cận thị hiện nay đã rất phổ biến ở hàng triệu trẻ em và thiếu niên nước ta cũng như trên thế giới. Tuy cận thị không gây tử vong nhưng cận thị nặng ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ. Nếu để biến chứng nặng, có thể bị thoái hóa võng mạc, bong võng mạc dẫn đến mù lòa…

Xu hướng trẻ hóa bệnh cận thị và đâu là giải pháp

Nguyên nhân 

Có rất nhiều nguyên nhân trẻ bị cận thị như: trẻ thiếu ngủ hoặc ít ngủ; đặc biệt là từ 7 – 9 tuổi và 12 – 14 tuổi, trong khoảng thời gian này nếu trẻ ngủ quá ít hoặc do không đủ thời gian để ngủ vì học quá nhiều rất dễ gây ra cận thị.

Trẻ xem ti vi quá gần; nếu như ngày nào trẻ cũng xem ti vi nhiều hơn 2 giờ, với khoảng cách từ mắt tới ti vi nhỏ hơn 3m sẽ làm cho thị lực suy giảm rất nhiều.

Khi ngồi học hoặc xem sách báo mà cúi gằm mặt xuống bàn, tư thế ngồi không ngay ngắn, học hoặc đọc sách trong điều kiện ánh sáng không đảm bảo,.. đó là những nguyên nhân khiến rất nhiều học sinh bị cận thị.

Thiếu các chất khoáng, vitamin A dẫn đến tình trạng khô mắt, lâu dần ảnh hưởng đến võng mạc.

Có một số ít trường hợp bị cận bẩm sinh,...

Giải pháp:

– Một trong những điều cốt yếu nhất về thị lực là ánh sáng thích hợp. Hãy luôn luôn đảm bảo cho con bạn có ánh sáng tốt khi đọc sách hoặc học tập. Cả ánh sáng quá mạnh lẫn ánh sáng quá mờ đều làm cho mắt trẻ mệt mỏi, cần phải tránh. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc đèn bàn led chống cận là điều rất cần thiết.

Xu hướng trẻ hóa bệnh cận thị và đâu là giải pháp

– Không để trẻ đọc sách, viết chữ liền trong thời gian dài. Chỉ 1 giờ là phải nghỉ đọc, viết một lát, nhìn ra xa để cho mắt được nghỉ ngơi thư giãn. Cũng không nên xem ti vi 2 – 3 giờ liền.

– Kiểm soát khoảng cách đọc sách và viết chữ của trẻ. Khoảng cách từ mắt đến mặt trang sách, trang giấy cần khoảng 30 – 50cm. Đồng thời phải chú ý đến cả tỷ lệ cao thấp của ghế tựa. Nếu độ cao này không thích hợp, phải điều chỉnh.

Xu hướng trẻ hóa bệnh cận thị và đâu là giải pháp

– Tư thế ngồi học của trẻ phải ngay ngắn. Khi viết không để đầu trẻ nghiêng ngả hoặc không nằm xem sách, vừa ăn vừa xem sách báo, xem ti vi, hoặc vừa đi vừa xem.

– Cần hình thành thói quen tự giác, kiên trì làm những động tác nhắm mắt, không những làm vào thời gian qui định trên lớp học, mà ngay cả sau những lúc học tập, xem sách đều cần thường xuyên làm.

– Chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Cho trẻ ăn nhiều các thực phẩm gồm các chất protein và vitamin. Khi học tập căng thẳng, càng phải chú ý bổ sung dinh dưỡng, tăng cường tập luyện thể thao thể dục.

Xu hướng trẻ hóa bệnh cận thị và đâu là giải pháp

– Giáo dục cho trẻ thói quen giữ gìn đôi mắt sạch sẽ.

– Trẻ em nên được kiểm tra thị lực ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo sự phát triển thích hợp của thị giác.

CÔNG TY TNHH NAVADO VIỆT NAM

NMSX : Cụm CN Navado – Hiệp Thuận –PHúc Thọ - Hà Nội
Hà Nội :   Nhà số 5/33/100 (ngõ 100 là phố nghĩa đô) Hoàng Quốc Việt - Hà Nội.
TPHCM ; Số 50-Đường 45-Phường 14-Quận Gò vấpTPHCM
Đà Nẵng ; Lô B2-26-56 Bùi Tấn Diên, KĐT Phước Lý, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Điện Thoại :(+84)   0961 430 111  Hotline ,Zalo, Viber, Webchat ( +84) 971 985 798  
Website : http://guongbi.com.vn      https://guongbi.com   
Email   : Navado.vietnam@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: