Đặt gương trang trí sao cho vừa đẹp nhà vừa hợp phong thủy

Viết bởi Hương Trà, Ngày 06/12/2017
Đặt gương trang trí sao cho vừa đẹp nhà vừa hợp phong thủy

Đặt gương trang trí sao cho vừa đẹp nhà vừa hợp phong thủy

Tuy nhiên đi kèm với ý nghĩa trang trí, gương còn liên quan về mặt phong thủy: nên treo gương ở đâu, treo như thế nào, chỗ nào nên hạn chế là vấn đề khiến khá nhiều gia chủ để tâm. Theo các nguyên lý phong thủy, gương là vật có năng lượng rất mạnh, phản xạ và hiển thị các hình ảnh nên vị trí đặt gương trở thành nơi tập hợp năng lượng. Do đó, không phải bất kỳ không gian hay vị trí nào cũng đều có thể treo gương trang trí.

1. Gương treo trang trí phòng khách

Những năm trước đây, trong không gian phòng khách, gia chủ thường lựa chọn những tấm gương trang trí soi to, rộng, thể hiện sự hoành tráng, sang trọng của căn hộ. Tuy nhiên, những năm gần đây, trong không gian giao tiếp đặc biệt này gương trang trí thường được thay thế bằng những vách kính lớn để lấy ánh sáng và mở rộng tầm “view” ra không gian ngoại cảnh bên ngoài. Những tấm gương được treo trong phòng khách ngày nay thường là những tấm gương nhỏ, đẹp thiên về xu hướng trang trí, kết hợp với việc trưng bày với một số đồ nội thất khác.

Đặt gương trang trí sao cho vừa đẹp nhà vừa hợp phong thủy

2. Treo gương trang trí trong phòng bếp

Ngoài phòng khách, phòng bếp cũng là nơi nhiều gia chủ cân nhắc cho việc treo một tấm gương trang trí. Phòng bếp là nơi nấu nướng, chế biến thức ăn cho cả gia đình nên hỏa khí rất nặng. Do đó, bạn không nên treo gương trong nhà bếp tránh gương phản chiếu hỏa khí của lửa vào thức ăn và mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, một chiếc gương trang trí nhỏ treo nơi đối diện tường bàn ăn để phản chiếu đồ ăn thức uống sẽ mang lại ý nghĩa thực phẩm dồi dào, sự sung túc hạnh phúc cho gia đình.

Đặt gương trang trí sao cho vừa đẹp nhà vừa hợp phong thủy

3. Gương cho phòng ngủ nên có nhưng lưu ý nhỏ

Bên cạnh không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ cũng là nơi cần suy tính kĩ trước khi đặt gương. Ngoài chức năng đơn giản được con người dùng làm nơi để ngủ nghỉ, phòng ngủ còn mang ý nghĩa là nơi tinh thần được thảnh thơi thư giãn. Chính vì thế bạn nên tránh việc đặt gương trong phòng ngủ, giúp bạn không bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa tỉnh dậy. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể treo gương trang trí trong phòng ngủ nếu biết cách đặt gương sao cho phù hợp. Đối với gương trang trí trong phòng ngủ, bạn nên treo gương ở phía trên đầu giường hoặc treo ở bàn trang điểm đặt cạnh giường, chỉ cần gương không chiếu thẳng vào giường là được.

Đặt gương trang trí sao cho vừa đẹp nhà vừa hợp phong thủy

4. Gương trang trí với ưu điểm nới rộng không gian

Có khả năng thu nhận và phản chiếu lại hình ảnh nên gương soi còn là một công cụ hữu ích giúp nới rộng thêm cho các khoảng không gian nhỏ hẹp, làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống. Một chiếc gương trang trí lớn treo trên tường sẽ giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả cao về mặt thị giác. Hãy “xóa” đi bức tường nhà bạn bằng một chiếc gương trang trí lớn, mọi thứ trông sẽ rộng lớn hơn nhiều. Nếu phòng khách của gia đình bạn nhỏ hẹp, gương trang trí nên được đặt ở phía bên phải cửa ra vào và chiếm gần hết diện tích bức tường để “nới rộng” không gian.

Đặt gương trang trí sao cho vừa đẹp nhà vừa hợp phong thủy

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ phần nào đem lại nguồn cảm hứng cho bạn, giúp bạn lựa chọn được những chiếc gương hoàn hảo nhất cho gia đình mà vẫn không phạm vào thuật phong thủy.

CÔNG TY TNHH NAVADO VIỆT NAM

NMSX : Cụm CN Navado – Hiệp Thuận –PHúc Thọ - Hà Nội
Hà Nội :   Nhà số 5/33/100 (ngõ 100 là phố nghĩa đô) Hoàng Quốc Việt - Hà Nội.
TPHCM ; Số 50-Đường 45-Phường 14-Quận Gò vấpTPHCM
Đà Nẵng ; Lô B2-26-56 Bùi Tấn Diên, KĐT Phước Lý, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Điện Thoại :(+84)   0961 430 111  Hotline ,Zalo, Viber, Webchat ( +84) 971 985 798  
Website : http://guongbi.com.vn      https://guongbi.com   
Email   : Navado.vietnam@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: