Các chức năng của gương trong phong thủy nhà ở

Viết bởi Tô Quang Minh, Ngày 26/08/2017
Các chức năng của gương trong phong thủy nhà ở

Các chức năng của gương trong phong thủy nhà ở

Theo thuyết phong thủy, lúc treo gương không phù hợp, có khả năng phản, đẩy toàn bộ những năng lượng, phong thủy tốt đi ở trong nhà ra ngoài. Tuy vậy, chiếc gương cũng có thể được xem như một “vị thuốc” đa năng vừa giúp ích bổ sung nguồn năng lượng tốt, vừa bảo dưỡng những khuyết điểm ở trong thiết kế của căn nhà.  

Các chức năng của gương trong phong thủy nhà ở
Nên treo gương ở trong căn phòng khách hoặc là phòng ăn – Ảnh minh họa. 

KHẢ NĂNG KHUYẾCH ĐẠI

Khả năng này của gương được ứng dụng tương đối rộng rãi. Chiếc gương có ngay công dụng “phóng to” khoảng không tại chỗ đặt gương, thí dụ như là phòng tập múa hay hàng quán. Với ý định thiết kế như thế, qua chiếc gương người ta sẽ có được cảm giác căn phòng dường như là rộng ra gấp đôi. Nhưng nếu như treo gương ở trong nhà ở cũng với ý định này thì phải lưu ý. Nếu như căn phòng khách quá hẹp và dài (hình ống) thì nên treo gương theo chiều dài của tường để cân xứng khoảng không, làm cho bố cục căn phòng cân đối hơn. 

KHẢ NĂNG CHUYỂN HÓA

Phong thủy tốt thường hay tuân thủ theo quy tắc “Tả Thanh long, hữu Bạch hổ, tiền Chu tước, hậu Huyền vũ” và nguyên lý phía sau từng vật đều cần phải có khu vực tựa bền vững. Mà ở trong nhà, căn phòng khách chiếm giữ chỗ tối quan trọng, tác động lớn đến gia vận. Phía sau ghế sô-trộn ở trong căn phòng khách nên là một vách là hoàn hảo nhất, nếu như treo gương tại khu vực này thì chỉ như là “rắn vẽ thêm chân”, không các vô công dụng mà còn đón thêm phức tạp, bởi gương cũng có công dụng chuyển “thật” thành “giả”.

TÁI TẠO NĂNG LƯỢNG

Người nào cũng biết được gương có công dụng phản xạ, đặt một vật trước gương nó sẽ phản xạ lại tất cả kiểu dáng của vật đó. Ở trong phong thủy, cửa đối diện cửa là cách cục không có lợi, giúp cho vận đào hoa của chủ nhà xấu xí đi và dễ bị vướng vào những chuyện thị phi. Nhưng nếu như cửa đối diện với gương thì sẽ tạo thành công dụng khác, bởi lúc đó gương sẽ đó là một cánh cửa “ảo”, mặc dù là hư ảo nhưng cũng có tác động đến thực thế, nó sẽ duy trì lại các nguồn năng lượng tốt, làm cho chúng không thể bị mất đi. Tuy vậy gương không được đối diện với cửa chính.

KHẢ NĂNG HƯ CẤU

Nguyên lý phong thủy nhấn lợi hại không nên đặt gương chiếu thẳng giường ngủ. Phòng ngủ đấy là nơi để thư giãn mà giường ngủ là tâm điểm. Nếu như gương chiếu thẳng vào giường ngủ, sẽ tạo dựng một nguồn năng lượng hư cấu, tác động đến giấc ngủ cũng như là vận trình của người đó. Mặc mặc dù là phản xạ chính hình ảnh của mình nhưng vẫn tạo cảm giác như là là ở trong phòng có người ngoài, tác động lớn đến sự cá nhân tư.

THÊM VÀO NĂNG LƯỢNG

Theo hệ ngũ hành thì gương thuộc hệ ngũ hành Kim, bởi xưa kia người ta sử dụng gương bằng với đồng và hiện tại gương được kết cấu từ kính thủy tinh. Với vài người thuộc hệ ngũ hành Kim thì gương là vật may mắn, nó có công dụng thêm vào, bổ sung thêm năng lượng và sức lợi hại.

PHẢN XẠ NĂNG LƯỢNG

Gương có công dụng rất là tốt ở trong việc hóa giải các hình sát ở trong phong thủy. Thí dụ như là nhà cao tầng, có ban công bên ngoài đối diện với góc nhọn hoặc là hình thế thiên trảm sát thì có khả năng treo gương đối diện với hình thế này, như thế có ngay công dụng phản lại sát khí do hình thế ấy lập, phân tán sát khí ra ngoài, không cho tác động đến người ở trong nhà.

Những loại gương thông thường thường hay sử dụng ở trong nhà ở hiện thời là: 

Gương hình tròn:

Gương hình tròn và gương hình bầu dục tượng trưng cho sự cân đối viên mãn, tại thế gương ở trong nhà nên chọn lựa hai loại này, hay các kiểu gương khá ít góc cạnh.

Gương vuông, chữ nhật:

Nếu như ở trong nhà đặt gương vuông, thì hoàn hảo nhất là chọn lựa gương có khung, tránh để lộ ra ngoài những cạnh kiếng. Kích cỡ gương phải phù hợp, không nên quá lớn hoặc là quá bé.

Gương chén quái

Gương chén quái được dùng làm bảo đảm an toàn cho nhà tránh khỏi các nguồn năng lượng xấu xí từ bên ngoài. Chúng được treo trước cửa để làm lệch hướng của các tác động tiêu cực tới từ những góc nhọn, vật cao lớn…

 

CÔNG TY TNHH NAVADO VIỆT NAM

NMSX : Cụm CN Navado – Hiệp Thuận –PHúc Thọ - Hà Nội

Hà Nội :   Nhà số 5/33/100 (ngõ 100 là phố nghĩa đô) Hoàng Quốc Việt - Hà Nội.

TPHCM ; Số 50-Đường 45-Phường 14-Quận Gò vấpTPHCM

Đà Nẵng ; Lô B2-26-56 Bùi Tấn Diên, KĐT Phước Lý, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Điện Thoại :(+84)   0961 430 111  Hotline ,Zalo, Viber, Webchat ( +84) 971 985 798  

Website : http://guongbi.com.vn      https://guongbi.com   

 Email   : Navado.vietnam@gmail.com  

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: